T2, 06 / 2018 5:08 chiều | adminblog

Nhân duyên Vợ chồng đến với nhau vừa cái duyên vừa cái nợ. Khi kết hôn với nhau không chỉ vì tình yêu, mà còn là trách nhiệm gia đình. Và sẽ không nói quá khi còn có trách nhiệm xã hội. Bởi gia đình là hạt nhân tạo nên một xã hội gắn kết. 

Nhân duyên vợ chồng theo tâm niệm nhà Phật

Vợ chồng không tự nhiên mà đến với nhau, theo tâm niệm của nhà Phật. Mọi thứ đều xung quanh về kiếp trước. Kiếp trước có thể do ân tình còn quyến luyến. Điều đó khiến hạnh phúc nhờ xúc tác trên mà tạo ra. Kiếp trước có thể do ân oán. Sự oán trách, đau khổ mà kiếp này gặp phải.

Nhân duyên là vừa duyên vừa nợ
Nhân duyên vợ chồng

Ở đời có hay có câu cửa miệng là “vạn sự tùy duyên”. Nên người ta để mặc cho trời định. Khi hạnh phúc hay tan vỡ thì đều bảo trời đã định.

>>Đọc thêm: Cách tăng kích thước cậu nhỏ

Vừa duyên vừa nợ

Khi yêu nhau, hai bên đều ấn định đây là người mình muốn chăm sóc cả đời. Nhưng cuộc sống là không biết trước. Có thể cô gái. Có thể chàng trai cưới một ai khác với sự bỡ ngỡ của đối phương. Tình yêu đó chấm dứt. Cuộc hôn nhân của chàng trai đó. Hay của cô gái đó người ta ta gọi là duyên số.

Và cuộc hôn nhân đó được vun vén. Hạnh phúc trong gia đình nhỏ đó, người ta gọi là chữ nợ. Khi sống với nhau đó là trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình. Để tình yêu ngày càng lớn.

Vừa là trời định vừa là bản thân

Trong mỗi cuộc hôn nhân. Đều cần sự vun vén từ người chồng, người vợ. Hạnh phúc đến từ một người là sự hy sinh và nhanh chóng tan vỡ. Có cái duyên đến với nhau rồi. Nhưng không biết gìn giữ là do là tự thân. Không thể đổ mãi do ý trời. Ở một khía cạnh nào đó, hai quan niệm này cần đi song song với nhau. Và bổ trợ cho nhau. Điều đó làm trách nhiệm của con người được tăng lên. Hôn nhân cứ thế mà được vun đắp.

Khi yêu nhau là một chuyện,nhưng khi hôn nhân là một chuyện khác. Hôn nhân có quan niệm là cái mồ chôn của hạnh phúc. Nhưng những người lạc quan thì hôn nhân là bến đỗ của tình yêu. Suy nghĩ thế nào thì hạnh phúc thế đấy. Bởi trong hôn nhân, để hạnh phúc và cùng nhau đi trên một chặng đường dài. Thì người ta cần kết hợp với nhau nhiều yếu tố.

Là sự sẻ chia, là sự hy sinh, là sự quan tâm, chăm sóc,…

Vậy nên, nhân duyên vợ chồng vừa là số trời, vừa là do bản thân. Có nhau là do nhân duyên. Cùng nhau đi là do bản thân mỗi người quyết định.

Đọc thêm bài viết hay và hữu ích tại https://bloglamme.com/ bạn nhé. Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi copy để tôn trọng luật bản quyền.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rửa mặt trắng sáng siêu bọt White Veil

Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục